NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG
Các chuyên môn trong ngành:
Quản trị du lịch & nhà hàng: Sinh viên có năng lực nghiên cứu về ẩm thực, thiết kế các quy trình làm việc, quy trình phục vụ đặc thù, phân tích được chất lượng dịch vụ trong nhà hàng; xây dựng kế hoạch kiểm kê định kỳ; thiết lập cơ cấu tổ chức, bảng mô tả công việc cho các vị trí làm việc, tổ chức và vận hành hiệu quả nhà hàng.
Quản trị kinh doanh dịch vụ ăn uống: Sinh viên có năng lực kiểm tra tính khả thi của một ý tưởng kinh doanh, xây dựng được mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống; lập kế hoạch quảng bá sản phẩm phù hợp với thị trường mục tiêu; khởi nghiệp và tổ chức kinh doanh được một loại hình dịch vụ ăn uống.
Quản trị sự kiện & giải trí: Sinh viên am hiểu cách lập kế hoạch, triển khai, giám sát, xử lý tình huống trong quá trình tổ chức sự kiện thuộc nhiều lĩnh vực từ thể thao, giải trí đến văn hóa, du lịch,…; cung cấp dịch vụ ăn uống, thiết kế, trưng bày, dự trù ngân sách, đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện, có khả năng tổ chức được những gameshow cho sự kiện giải trí.
Quản trị bếp: Sinh viên có năng lực lập thực đơn, tính toán chi phí để ra quy cách và chất lượng món ăn, thiết lập tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình vận hành bếp, xây dựng kế hoạch sử dụng nguyên liệu, đánh giá nhu cầu nhân sự, tổ chức và chỉ đạo các chương trình đào tạo nhân viên bếp, chế biến được những món ăn ngon.
Quản trị du lịch và dịch vụ hàng không: Có năng lực thực hành quy trình nghề nghiệp; phục vụ ăn uống mặt đất và trên chuyến bay; giao tiếp ứng xử cần thiết để giải quyết những công việc hoặc vấn đề trước, trong và sau chuyến bay; hướng dẫn, giám sát hành khách và nhóm thực hiện những nhiệm vụ mặt đất và trên chuyến bay.
Cơ hội nghề nghiệp
Quản lý tại các nhà hàng độc lập hoặc nhà hàng trong khách sạn từ 4*; chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing; quản trị sự kiện chuyên nghiệp, chuyên viên làm việc tại nhà ga hàng không (hành khách, hàng hóa); các công ty phục vụ mặt đất, các đại lý giao nhận hàng hóa; khởi nghiệp một cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực như quán ăn, nhà hàng Á/Âu.